Một cốc nước ấm vào buổi sáng mang đến nhiều lợi ích bất ngờ

10 Th9 2021 by admin

 “70% cơ thể chúng ta là nước”, nước có ở tất cả các cơ quan, bộ phận trên cơ thể. Khi nhu cầu nước trong cơ thể không được đáp ứng đủ có thể gây ra những hậu quả sức khỏe tiêu cực trước mắt và lâu dài. Vì thế nước chính là sự sống!.

Hãy giúp cho cơ thể luôn tỉnh táo và khỏe mạnh bằng cách uống nước ngay sau khi thức dậy. Tuy nhiên việc uống nước buổi sáng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe là một câu hỏi cần phải trả lời?

Theo các nghiên cứu khoa học, có rất nhiều cách để khởi đầu ngày mới hiệu quả, nhưng để có cơ thể khỏe mạnh, không lo bệnh tật, bạn nên duy trì thói quen uống 1 – 2 cốc nước ấm (khoảng 40-45 độ C) vào buổi sáng vì những lí do sau:

Nếu uống nước lạnh, lúc mới ngủ dậy khi đói dạ dày trống sẽ làm kích thích tiêu hóa, tăng nguy cơ đau dạ dày. Một ly nước ấm đem đến cảm giác an thần, thư giãn, làm cho chúng ta dễ chịu.

Nước ấm làm giãn mạch máu, tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch qua đó làm tăng cường thải độc tố ra ngoài.

Ngoài ra uống nước ấm giúp hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ các cơ quan nội tạng giúp ngăn ngừa sỏi thận, bảo vệ ruột kết và bàng quang khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng.

Vậy thời điểm nào uống nước ấm là thích hợp nhất?

Câu trả lời là “ngay sau khi thức dậy và trước khi ăn sáng bạn nhé!”. Vì uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể bù lại lượng nước đã mất sau giấc ngủ dài. Bên cạnh đó, uống nước khi bụng đói sẽ phần nào làm sạch vi trùng khỏi miệng, tăng tốc độ loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó giúp làm sạch ruột.

Hành động nhỏ tạo nên công dụng lớn. Hãy bắt đầu xây dựng thói quen uống nước ấm vào mỗi buổi sáng để nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Không có bình luận

Sắp xếp theo:

Để lại một bình luận

Trả lời

Liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc, hay có nhu cầu mua sản phẩm, hoặc cần tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Gọi ngay