Bỏ túi những công dụng tuyệt vời từ trà mãng cầu xiêm mang lại

9 Th9 2021 by Trân Trương

Uống trà là một nghệ thuật và người uống trà cũng là nghệ sĩ, vì thế uống trà là một phần quan trọng trong văn hóa lối sống của người Việt Nam trải qua bao đời. Và văn hóa uống trà mỗi vùng miền lại làm nên một nét riêng độc đáo góp phần làm đa dạng thêm văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

Trà không chỉ là văn hóa ẩm thực mà nó là sự khởi đầu của tất cả mọi chuyện buồn vui. Trong các mối quan hệ giao tiếp chúng ta hay bắt đầu bằng việc mời nhau chén trà, cùng ngồi nhâm nhi và hàn huyên trò truyện.

Trên thực tế có rất nhiều loại trà được người Việt ưa chuộng như: trà xanh, trà đen, trà thảo mộc, trà hoa atiso, trà hoa cúc, trà hoa hồng,… và một loại trà không thể thiếu đó là trà mãng cầu.

Ở Việt Nam trà mãng cầu là loại trà được làm từ thịt của trái mãng cầu xiêm. Trong khoảng thời gian gần đây, người dân nước ta mới bắt đầu làm quen với loại trà này vì một số nghiên cứu cho thấy trong trà có nhiều vitamin và khoáng chất mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

Ngăn ngừa ung thư: nhóm chất kháng sinh mạnh acetogenin có mặt trong mãng cầu có đặc tính phòng ngừa ung thư. Hơn nữa, các hợp chất chống ung thư này cũng có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi một số tác động tiêu cực của hóa trị như rụng tóc, buồn nôn và sút cân. Một nghiên cứu cũng cho biết chiết xuất mãng cầu xiêm có thể có khả năng làm giảm kích thước khối u, tiêu diệt tế bào ung thư và cải thiện khả năng miễn dịch. Tuy nhiên đối với người bệnh chúng ta cần hỏi ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể trước khi sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch: lượng kali và các hoạt chất dồi dào trong trà mãng cầu giúp hạ huyết áp khá nhiều. Đối với những người bị tăng huyết áp, đây là một cách hiệu quả để kiểm soát huyết áp và giảm áp lực cho tim. Điều này cũng sẽ giúp bệnh nhân cao huyết áp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

Hỗ trợ tiêu hóa: trà mãng cầu xiêm chứa các loại vitamin và khoáng chất cũng như các hợp chất chống viêm có chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Những chất này cũng giúp ngăn ngừa một số tình trạng như táo bón, khó tiêu, đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy. Lượng canxi trong loại trà này cũng giúp cơ thể hấp thu sắt hiệu quả hơn. Hơn nữa, đặc tính kháng khuẩn của trà mãng cầu xiêm cũng giúp cân bằng môi trường vi sinh trong ruột.

Tăng cường lưu thông máu: hàm lượng sắt cao có trong trà mãng cầu xiêm sẽ giúp kích thích hệ tuần hoàn máu và tăng cường năng lượng cho toàn cơ thể. Sắt là thành phần chính của tế bào hồng cầu, loại tế bào có chức năng mang năng lượng đến các hệ thống cơ quan và mô trong cơ thể. Hồng cầu còn có thể tăng tốc quá trình phục hồi của cơ thể và tối ưu hóa hoạt động trao đổi chất.

Hỗ trợ giảm cân: trà mãng cầu xiêm chứa nhiều vitamin B có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Điều này có thể giúp bạn đốt cháy chất béo nhiều hơn ngay cả khi nghỉ ngơi mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Nhờ những tác dụng này, bạn sẽ có thể giảm cân và cải thiện vóc dáng dễ dàng hơn.

Mỗi ngày, bạn hãy pha 1 chén trà mãng cầu ngồi ngâm nhi và thả lỏng buông hết mọi buồn phiền trong cuộc sống hãy dành riêng vài phút để yêu thương chính bản thân mình.

Không có bình luận

Sắp xếp theo:

Để lại một bình luận

Để lại một bình luận

Liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc, hay có nhu cầu mua sản phẩm, hoặc cần tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Gọi ngay