Bật quạt khi ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

9 Th9 2021 by admin

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng, oi bức nên nhiều người cần phải dùng đến quạt và bật liên tục vào xuyên đêm trong lúc ngủ. Tuy nhiên hành động này nếu thực hiện trong một thời gian dài sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe của bạn. Gây khô mũi và miệng: việc bật quạt có thể khiến mồ hôi và độ ẩm bay hơi nhanh hơn đáng kể, từ đó dẫn đến tình trạng mất nước, khô miệng và đường mũi.

Gây nhức mỏi người: khi ngủ bạn để quạt thổi thẳng vào người, thì sáng dậy bạn thường có cảm thấy người nhức mỏi. Vì khi bật quạt không khí mát mẻ tập trung vào một chỗ làm cơ bắp ở nơi đó căng cứng.

Kích ứng xoang: luồng không khí liên tục từ quạt có xu hướng làm khô đường mũi, ảnh hưởng đến các xoang. Nếu quá khô, cơ thể buộc phải sản xuất nhiều chất nhầy hơn dẫn đến dễ bị tắc nghẽn, nghẹt mũi và đau đầu do viêm xoang.

Làm trầm trọng tình trạng dị ứng: gió tạo ra từ quạt có thể giúp lưu thông các phần tử gây dị ứng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như hen suyễn, khô mắt, dị ứng mắt.

Dễ gây ra hiện tượng chuột rút: nhiệt độ vào ban đêm có xu hướng giảm nhanh, trong khi đó, tiếp xúc với nguồn lạnh là một trong những nguyên nhân gây ra chuột rút cơ bắp. Hơn nữa, vào những đêm nóng nực, không khí thổi từ quạt có thể làm tăng nhiệt độ nền của cơ thể, dễ dẫn đến các tình trạng xấu liên quan đến nhiệt, cụ thể như buồn nôn hoặc đau đầu.

Nếu không thể ngủ thiếu quạt, bạn có thể cân nhắc áp những biện pháp thay thế dưới đây để giảm thiểu những tác động tiêu cực của việc sử dụng quạt máy khi ngủ:

  • Hãy để quạt cách xa bạn (ở cuối chân giường hoặc để ngang với cơ thể, cách xacơ thể bạn tầm 2m) để tránh bị nghẹt mũi, đau đầu, đau cơ và khô mắt.
  • Sử dụng quạt ở chế độ quay để gió có thể phân tán đều cả phòng.
  • Đặt hẹn giờ, để quạt tự tắt trong một hoặc vài giờ sau khi đi ngủ.
  • Nên bật quạt ở tốc độ tối thiểu trong khi ngủ

Không có bình luận

Sắp xếp theo:

Để lại một bình luận

Trả lời

Liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc, hay có nhu cầu mua sản phẩm, hoặc cần tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Gọi ngay