Ba việc bạn cần tránh trước khi đi ngủ để không gây tổn thương gan

10 Th9 2021 by Trân Trương

Gan được biết đến là cơ quan lầm lì nhất trong cơ thể người, nó không có thói quen phát tính hiệu nếu quá trình làm việc bị trục trặc dẫn đến việc nếu mắc bệnh gan bạn rất khó để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì thế để bảo vệ lá gan của mình, chúng ta cần tránh làm 3 việc sau đây trước khi đi ngủ.

Không ăn khuya trước khi đi ngủ: một số người lại có thói quen ăn khuya trước khi đi ngủ, trong khi gan là cơ quan đảm nhiệm việc chuyển hóa thức ăn quan trọng, vào ban đêm chúng hoạt động ít hơn ban ngày và khả năng cơ thể tiêu thụ năng lượng vào buổi tối cũng ít hơn so với ban ngày. Do đó lượng calo mà bạn đã ăn vào buổi tối là đủ để hoạt động không cần phải ăn thêm. Nếu ăn khuya trước khi đi ngủ gan dễ dàng tích tụ chất béo và tạo ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Không uống rượu bia trước khi đi ngủ: trong rượu có chứa rất nhiều chất có hại. Những chất này sau khi hấp thụ vào cơ thể, cần dựa vào chức năng giải độc của gan mới có thể thể bài tiết ra. Ban ngày cơ thể người diễn ra quá trình trao đổi chất rất mạnh, độc tố trong rượu khá dễ dàng được gan bài tiết (qua mồ hôi và đi tiểu), nhưng uống rượu trước khi đi ngủ vào ban đêm, cơ thể diễn ra quá trình trao đổi chất chậm, chức năng giải độc của gan cũng yếu đi, vì thế các chất độc, hại dễ dàng được tích tụ, cực kỳ ảnh hướng đến gan.

Không uống thuốc trước khi đi ngủ: mỗi loại thuốc sẽ có lịch trình uống được quy định cụ thể, nếu không cần thiết phải uống thuốc trước khi đi ngủ, thì bạn đừng nên uống hoặc nên uống sớm hơn. Bởi các thành phần trong thuốc không chỉ ảnh hướng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của gan và gây ra tổn thương gan một cách thầm lặng.

Không có bình luận

Sắp xếp theo:

Để lại một bình luận

Trả lời

Liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc, hay có nhu cầu mua sản phẩm, hoặc cần tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Gọi ngay