Bí quyết dinh dưỡng giúp phòng tránh Covid-19

9 Th9 2021 by Trân Trương

Tình hình diễn biến dịch bệnh những ngày qua đã khả quan hơn khi số ca công bố đã giảm dần, tuy nhiên, không nên chủ quan vì chúng ta vẫn đang chiến đấu từng ngày. Khi chưa có vaccine và thuốc đặc trị Covid 19 thì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý giúp cơ thể tăng cường đề kháng chính là điều mà chúng ta đang cần lúc này để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các nguy cơ lây nhiễm.

Dưới đây là một số bí quyết dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng và phòng tránh nhiễm Covid – 19

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐỦ DINH DƯỠNG VÀ NĂNG LƯỢNG CHO CƠ THỂ

Rất nhiều người không có thói quen ăn sáng mà chỉ có bữa trưa và bữa tối. Thói quen này có thể khiến tổng năng lượng và dinh dưỡng mà chúng ta cung cấp cho cơ thể bị thiếu hụt, dễ dẫn đến mệt mỏi, tập trung kém, suy giảm hệ miễn dịch và từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, hãy đảm bảo ăn đủ 3 cữ chính 1 ngày để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể suốt ngày dài.

THỰC ĐƠN ĂN UỐNG GIÀU PROTEIN ( ĐẠM )

Đạm (protein) có vai trò rất quan trọng giúp cơ thể duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh và giúp cơ thể mau hồi phục sức khỏe. Chất đạm cung cấp nguyên liệu tổng hợp các tế bào bạch cầu và kháng thể giúp chống lại vi khuẩn và virus xâm nhập vào cơ thể. Đạm (protein) có nhiều trong các loại thực phẩm sau: Thịt, cá, trứng, sữa, phô mai, súp lơ xanh và các loại đậu/đỗ, nên sử dụng cả đạm động vật và đạm thực vật.

BỔ SUNG THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT

Các loại vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau, củ, quả, các loại trái cây như khoai lang, bí ngô, cà rốt, đu đủ, cam, bưởi, ổi….. Hãy ăn thật nhiều trái cây mỗi ngày, không những tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa mà còn giúp chị em phụ nữ đẹp dáng, đẹp da.

BỔ SUNG THỰC PHẨM GIÀU KẼM

Các loại thực phẩm giàu kẽm như thịt bò có tác dụng cao trong việc phòng chống bệnh cúm. Kẽm hỗ trợ cơ thể tạo ra bạch cầu giúp cho hệ thống miễn dịch cơ thể hoạt động tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy bổ sung kẽm có tác dụng phòng bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là viêm phổi ở người cao tuổi
Ngoài thịt bò thì hàu, tôm cua, thịt gà, sữa chua, hạnh nhân… là các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm bạn có thể sử dụng để bổ sung đủ lượng kẽm cần thiết giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

BỔ SUNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM NHIỀU VITAMIN A VÀ OMEGA 3

Cá rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, vì vậy thực phẩm này nên có mặt trong bữa ăn ít nhất 2 lần mỗi tuần. Vitamin A và omega-3 có trong cá đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch đường hô hấp. Có thể dùng viên dầu cá uống bổ sung hàng ngày. Ngoài ra, các loại hải sản cũng có nguồn vitamin A và kẽm dồi dào rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

SỬ DỤNG CÁC LOẠI GIA VỊ TỐT CHO SỨC KHỎE

Tăng cường sử dụng hành, tỏi, gừng, sả, chanh, và các loại rau thơm chứa nhiều tinh dầu và tính kháng khuẩn cao như bạc hà, kinh giới, tía tô…. Có thể uống viên tinh dầu tỏi hoặc 1-2 nhánh tỏi tươi, nước gừng ấm, nước chanh sả ấm giúp làm ấm bên trong cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh, suy giảm đề kháng.

UỐNG ĐỦ NƯỚC

Nên uống tối thiểu 1,5 – 2 lít nước một ngày và tuyệt đối không để cho cổ họng bị khô. Khi niêm mạc trong cổ họng bị khô sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Virus tấn công và phát triển. Vì vậy hãy thường xuyên uống nước, nên uống nước ấm vì ở nhiệt độ 26-27 độ Virus sẽ khó phát triển hơn.

THỰC HIỆN TỐT ĂN CHÍN UỐNG SÔI

Hãy chế biến thức ăn kỹ càng, sạch sẽ, thực hiện tốt ăn chín, uống sôi để đảm bảo sức khỏe đường ruột.

HẠN CHẾ CÁC CHẤT KÍCH THÍCH, BIA RƯỢU

Nói không với các chất kích thích, thức uống có cồn, bia, rượu. Những chất này không tốt cho cơ thể, dễ gây mệt mỏi, làm hại sức khỏe, tạo điều kiện cho virus tấn công.

Ngoài chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng thì việc luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày cũng rất quan trọng, giúp tinh thần thoải mái, lạc quan, giải phóng các năng lượng tiêu cực và có được một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai

 Nguồn: Sưu tầm

Tag :

Không có bình luận

Sắp xếp theo:

Để lại một bình luận

Trả lời

Liên hệ

Nếu bạn có thắc mắc, hay có nhu cầu mua sản phẩm, hoặc cần tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

Gọi ngay