DOLFENAL®

Giảm đau nửa đầu , đau bụng kinh, đau răng, đau do chấn thương

Thành phần

Mỗi viên bao phim chứa:

Acid Mefenamic ……………… 500mg

Tá dược: Lactose Monohydrat, Calci Phosphat dibasic khan, Hydroxypropylcellulose, Sodiu, Starch Glycolate, Magnesi Stearat, Opadry vừa đủ.

CHỈ ĐỊNH

Dolfenal (acid mefenamic) làm giảm các chứng đau của cơ thể và các chứng đau do thần kinh từ nhẹ đến trung bình, nhức đầu, đau nửa đầu, đau do chấn thương, đau sau sinh, đau sau phẫu thuật, đau răng, đau và sốt theo sau các chứng viêm, đau bụng kinh, chứng rong kinh kèm với đau co thắt hay đau hạ vị.

 

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Dùng cho trẻ em trên 12 tuổi và người lớn.

Dolfenal 500mg – 1 viên/lần, 3 lần/ ngày.

Nên uống trong bữa ăn hoặc uống theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Đợt trị liệu không nên kéo dài quá 7 ngày.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

  • Mẫn cảm với acid mefenamic hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Suy chức năng gan hoặc thận.

 

CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG

Nguy cơ huyết khối tim mạch: các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), không phải aspirin, dùng đường toàn thân, có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim và đột quỵ, có thể dẫn đến tử vong. Nguy cơ này có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc. Nguy cao huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu ở liều cao. Bác sĩ cần đánh giá định kỳ sự xuất hiện của các biến cố tim mạch ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước đó. Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch nghiêm trọng và cần thăm khám bác sĩ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này.

Để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện biến cố bất lợi, cần sử dụng Dolfenal ở liều hàng ngày thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

Sử dụng thận trọng đối với bệnh nhân bị loét đường tiêu hóa cấp tính.

 

Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc: các tác dụng không mong muốn như chóng mặt, buồn ngủ, mỏi mệt và rối loạn thị giác có thể có khi uống các thuốc kháng viêm không steroid. Nếu bị ảnh hưởng, người bệnh không nên lái xe hoặc vận hành máy móc.

 

PHỤ NỮ CÓ THAI & CHO CON BÚ

Dolfenal (acid mefenamic) chỉ nên dùng cho phụ nữ có thai khi thật cần thiết và có chỉ định của bác sĩ.

Dolfenal (acid mefenamic) được bài tiết qua sữa mẹ. Vì acid mefenamic có thể gây tác dụng phụ trên hệ tim mạch của trẻ nhũ nhi, nếu cần phải dùng thuốc thì nên ngưng cho con bú.

 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Cũng như những thuốc kháng viêm không steroid khác, những tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng và khó tiêu; nổi ban, mày đay, nhức đầu, chóng mặt, trầm cảm và giảm bạch cầu thoáng qua có thể xảy ra. Nó cũng có thể gây cơn hen phế quản, buồn ngủ, giảm tiểu cầu, thiếu máu tán huyết(đôi khi). Với liều cao, thuốc có thể dẫn đến động kinh cơn lớn, do đó nên tránh dùng trong trường hợp động kinh.

Nguy cơ huyết khối tim mạch (xem thêm phần CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG).

Xin thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

 

QUÁ LIỀU VÀ CÁCH XỬ TRÍ

Quá liều cấp tính dẫn đến co giật, ói mửa, tiêu chảy. Trong trường hợp này, nên làm rỗng dạ dày bằng cách gây nôn hoặc rửa dạ dày.

 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Dolfenal (acid mefenamic) gia tắng đáp ứng đối với các chất chống đông dạng uống. Các bệnh nhân uống thuốc này đôi khi cho kết quả dương tính khi thử nghiệm bilirubin trong nước tiểu có thể do ảnh hưởng chất chuyển hóa của thuốc lên tiến trình xét nghiệm.

 

TRÌNH BÀY

Hộp 25 vỉ x 4 viên bao phim

 

BẢO QUẢN

Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30oC.

 

HẠN DÙNG

48 tháng kể từ ngày sản xuất.

 

ĐỂ XA TẦM TAY TRẺ EM.

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG.

NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SĨ

Sản xuất tại: CÔNG TY TNHH UNITED INTERNATIONAL PHARMA

WHO-GMP, GLP, GSP

Số 16 VSIP II, đường số 7, KCN Việt Nam – Singapore II, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN